Cách dán sàn nhựa giả gỗ xương cá đúng kỹ thuật

Sàn nhựa xương cá có thiết kế khác so với các loại sàn thông thường nên cách lắp đặt cũng khó hơn. Do đó, nếu không biết cách dán sàn nhựa giả gỗ xương cá đúng chuẩn, công trình của bạn sẽ không đẹp như mơ nữa. Vậy, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách lắp đặt sàn gỗ cũng như những lưu ý quan trọng khi lắp đặt sàn gỗ nhé!

Giai đoạn chuẩn bị

Đầu tiên là giai đoạn chuẩn bị dụng cụ, khảo sát công trình. Bạn cần kiểm tra xen bề mặt sàn có bị lồi lõm hay không, đảm bảo sự bằng phẳng để giúp việc đi lại, di chuyển thuận lợi hơn.

Thêm vào đó, độ ẩm của sàn phải đạt dưới 7%, sạch bụi, không có vật cản trên sàn, giúp cho việc dán sàn chắc chắn hơn, keo không bị bong tróc.

Chuẩn bị vật tư sàn và các thiết bị thi công: thước cuộn, thước cây, máy cắt, búa cao su, keo silicon, keo Xbond.

Giai đoạn lắp đặt

Bước 1: Trải lớp lót sàn

Tấm trải lót sàn có nhiệm vụ ngăn chặn ẩm mốc và hạn chế tiếng ồn trong thời gian sử dụng. Lớp lót này có thể là lớp xốp nilon, xốp tráng bạc hay cao su non… tùy vào điều kiện mà khách hàng có để lựa chọn loại phù hợp.

Trải xốp lót sàn trước khi thi công sàn nhựa xương cá

Xem thêm: Xốp lót sàn nhựa là gì? Các loại xốp lót sàn phổ biến hiện nay

Bước 2: Lắp đặt, thi công

Khi lát, nối các đầu mép của các thanh nhựa này với thanh nhựa tạp với nhau một góc 45 độ. Chú ý giữ khoảng cách giữa mép sàn và một khoảng 10mm để sàn co giãn không bị cong vênh.

Hàng đầu tiên

Khi dán thanh đầu tiên, chọn góc tường bên trái để bắt đầu. Dán chệch so với cạnh tường một góc 45 độ.

2 miếng sàn nhựa lắp với nhau tạo thành góc 45 độ

Đế thanh thứ 2, lắp vuông góc với thanh thứ nhất. Ngã thanh sàn thứ 2 phẳng xuống sàn để khóa chặt các thanh sàn lại với nhau. Kiểm tra các rãnh trên 2 thanh sàn đã tạo thành một đường nét liền hay chưa.

Kiểm tra và điều chỉnh kích thước các thanh sàn của hàng đã lắp sao cho khoảng cách tường trái với tấm sàn đầu tiên bên trái bằng khoảng cách tấm sàn cuối cùng bên phải với tường bên phải. Đảm bảo hai khoảng cách này nhỏ hơn chiều dài 1 thanh sàn

Lắp tương tự cho đến hết hàng.

Lắp đặt hàng thứ nhất

Hàng thứ 2 và các hàng khác

Lắp đặt thanh sàn đầu tiên của hàng sàn thứ hai ngay dưới thanh sàn đầu tiên của hàng thứ nhất. Đặt thanh sàn mới áp vào hàng trước đó và ngã xuống. Bắt đầu từ hàng thứ hai lắp toàn bộ thanh A trước theo thứ tự từ trái qua phải. Lắp tương tự cho các hàng tiếp theo.

Lắp đặt hàng thứ 2 và các hàng kế tiếp

Lưu ý

 • Đối với những ván nhựa sát tường, đo đạc và sử dụng dao rọc giấy để cắt chéo phần thừa đi.
 • Sau khi lắp xong 2 – 3 thanh sàn, bạn cần đo và kiểm tra lại xem đường đường nối các điểm thấp nhất của hàng đó đã thẳng nhau chưa.
 • Để đảm bảo, bạn có thể kẻ nhẹ một đường thẳng trên sàn để khi lắp không bị lệch

Bước 3: Lắp phụ kiện phào nẹp

Sau khi đã hoàn thành việc lắp đặt xong sàn nhựa cho nền nhà, cắt lớp xốp lót còn thừa. Sử dụng phào nẹp chân tường vân gỗ để che đi những khe hở đồng thời cố định mép của các tấm nhựa, ép chúng xuống bề mặt nền nhà.

Giai đoạn nghiệm thu

Bước cuối cùng là nghiệm thu công trình. Sau khi dán xong, bạn dọn dẹp lại khu vực thi công cho gọn gàng và bàn giao cho khách hàng.

Nghiệm thu công trình lắp đặt, dán sàn nhựa giả gỗ xương cá

Lưu ý khi lắp đặt sàn nhựa giả gỗ xương cá

 • Nếu tự làm, bạn cần làm chậm và tỉ mỉ để đảm bảo độ bền cũng như thẩm mỹ của công trình.
 • Nếu không thể tự làm, bạn nên cân nhắc việc thuê đơn vị thi công để đảm bảo công trình được đẹp hơn.
 • Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, có tay nghề cao và các chính sách bảo hành rõ ràng.
 • Kiểm tra công trình thật kỹ trước khi xác nhận bàn giao.
 • Cần bảo quản cẩn thận để tăng tuổi thọ của sàn.
 • Giữ cho sàn nhựa giả gỗ luôn sạch sẽ, không dùng hóa chất tẩy rửa
 • Lau sàn bằng khăn bông mềm, không để đọng nước quá lâu.
 • Khi lắp đặt, nên chưa khoảng cách khoản 1cm để phòng trường hợp giãn nở do thời tiết và môi trường của sàn.

Lắp đặt sàn nhựa xương cá đúng kỹ thuật sẽ giúp công trình của bạn thêm trọn vẹn và ấn tượng hơn. Do đó, trước khi lắp sàn, bạn cần nghiên cứu cách làm thật kỹ để công trình được đẹp hơn.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn cách dán sàn nhựa giả gỗ xương cá đúng kỹ thuật. Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp, bạn có thể tham khảo và có kinh nghiệm hơn để lắp đặt sàn một cách hiệu quả và đẹp nhất.

Related Post