Quy trình thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời chuẩn tại Sàn Gỗ 69

Sàn gỗ nhựa ngoài trời là một trong những xu hướng thiết kế hiện đại cho các công trình ngoại thất. Nhờ vào khả năng chống nước tuyệt đối, khó phải màu, và luôn giữ vẻ đẹp theo năm tháng mà dòng sản phẩm được ứng dụng trong nhiều không gian như: lót sàn gỗ ngoài trời, sàn gỗ bể bơi, lam gỗ che nắng, hàng rào, lan can… Bên cạnh lựa chọn loại sản phẩm phù hợp, một đơn vị thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời uy tín cũng là điều mà không ít gia chủ lo lắng, băn khoăn.

Với kinh nghiệm nhiều năm thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời, chúng tôi xin gửi đến bạn quy trình thi công đúng chuẩn hiện nay tại Sàn Gỗ 69. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và sản phẩm mà chúng tôi cung cấp. Trải nghiệm khách hàng là yếu tố tiên quyết để phát triển Sàn Gỗ 69 phát triển như hôm nay.

Chuẩn bị

Để bắt đầu thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời, trước tiên chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ, vật tư cần thiết bao gồm: Sàn gỗ nhựa ngoài trời, thanh nẹp gỗ nhựa, chốt nối, các loại máy cắt, máy khoan,…. Và tất nhiên không thể thiếu đi mặt bằng thi công rồi.

Chuẩn bị thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời

(*) Các vật tư để thi công sẽ tùy theo vào từng công trình mà chuẩn bị sao cho phù hợp (thực hiện chuẩn bị sau khi khảo sát công trình thi công).

Quy trình thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời tại Sàn Gỗ 69

Bước 1: Khảo sát mặt bằng thi công

Khảo sát mặt bằng thi công

Sau khi thực hiện tư vấn, chốt sản phẩm và công trình thi công, Sàn Gỗ 69 sẽ trực tiếp đến khảo sát hiện trạng công trình.

  • Tiến hành khảo sát, đo đạc thực tế tại công trình chuẩn bị thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời: sàn sân thượng, sàn ban công, sàn bể bơi, ốp tường, trần,…
  • Phác thảo phương án thi công.
  • Kiến trúc sư thiết kế bản vẽ theo số liệu khảo sát.
  • Tổng hợp chi tiết số vật tư cần sử dụng, cũng như địa điểm kết vật tư để đảm bảo quá trình thi công được thuận lợi.

Bước 2: Bố trí hệ khung xương

Bố trí hệ khung xương

Trên mặt bằng cần thi công, thực hiện lắp đặt các thanh đà cố định vào mặt sàn, khoảng cách giữa các thanh đà khoảng 250 – 300mm. Trong trường hợp, sàn và thanh đà không đứng thẳng sẽ thực hiện rút ngắn khoảng cách hơn. Song, không nên tạo khoảng cách quá rộng giữa các thanh đà vì nó sẽ khiến thanh gỗ bị uốn cong.

Để thanh sàn không bị gãy, khúc nối giữa thanh sàn và thanh đà sẽ gắn sát nhau. Khung đà sẽ được cố định bằng vít bắn và tắc kê để ghim chặt thanh đà vào nền.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt sàn gỗ nhựa ngoài trời

Thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời

Thực hiện lắp đặt thanh đầu tiên theo chiều xuất phát lắp đặt. Điều chỉnh cho thẳng hàng sau đó cố định bằng chốt kết nối. Số lượng chốt sử dụng trên mỗi thanh sẽ tùy thuộc vào độ dài của hệ khung xương và thanh sàn gỗ. Tiếp tục lắp các thanh tiếp theo vào hàng chốt và tiếp tục cho đến khi hết hệ khung.

Bước 4: Hoàn thiện thi công, lắp đặt

Hoàn thiện thi công, lắp đặt

Bước cuối cùng trong quy trình thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời sẽ thực hiện hoàn thiện các công việc:

  • Cắt, xẻ các mép xéo, xép của không gian lắp đặt sàn gỗ.
  • Sử dụng các tấm gỗ, vát mép 45 độ hoặc để thẳng bắn ghim vào các rìa xung quanh không gian lắp đặt nhằm che rãnh hở và khung xương ở hai đầu.
  • Trám và sơn lại các lỗ vít để đảm bảo thẩm mỹ.

Một vài lưu ý khi thi công lắp đặt sàn gỗ ngoài trời

  • Trước khi lắp đặt sàn gỗ nhựa ngoài trời, hãy đảm bảo mặt đất sạch, phẳng và nền cứng.
  • Trong trường hợp lắp đặt trên nền đất, hãy đảm bảo có những điểm cứng để cố định thanh đà. Còn lát trên nền bê tông, hãy đảm bảo độ dày của nền lớn hơn hoặc bằng 6cm để lỗ khoan làm mặt đất bị nứt, lún hoặc không tốt cho việc giãn nở của các thanh gỗ.
  • Sử dụng vít mạ kẽm hoặc bằng sắt không rỉ tránh bị rỉ sét.

Song, có thể thấy việc lắp đặt sàn gỗ nhựa ngoài trời rất phức tạp, do đó, việc lựa chọn đơn vị thi công có tay nghề để hoàn thiện công trình vô cùng quan trọng. Sàn Gỗ 69 – đơn vị chuyên cung cấp, thi công lắp đặt sàn gỗ uy tín, thẩm mỹ luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 11/4 Thoại Ngọc Hầu, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM

Điện thoại: 0937 113 211

Email: sango69.dongngo@gmail.com

Website: https://sango69.com/

Facebook: https://www.facebook.com/sango69.page

Nếu bạn quan tâm hoặc đang có nhu cầu thi công, lắp đặt sàn gỗ nhựa ngoài trời vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí, chiết khấu vật tư cùng chi phí hỗ trợ tốt nhất nhé.

Related Post